VĂN HÓA UỐNG SOCHU RƯỢU MAKGEOLLI CỦA NGƯỜI HÀN

16/06/2014
VĂN HÓA UỐNG SOCHU RƯỢU MAKGEOLLI CỦA NGƯỜI HÀN

Cùng tìm hiểu văn hóa uống rượu của người hàn

Một điểm chính của văn hóa uống rượu Hàn Quốc cần có anju (những món nhắm khi bạn uống rượu). Banchan (những món ăn phụ) độc đáo cũng chiếm một vai trò quan trọng như vậy trong bữa ăn của người Hàn Quốc. Mối quan hệ giữa anju và rượu cũng giống như mối quan hệ giữa banchan và cơm vậy. Nếu có banchan mà không có cơm thì đó không được coi như là một bữa ăn, tương tự, nếu thiếu rượu, anju cũng không thể hiện rõ giá trị của mình dù món nhắm đó có ngon tới đâu. Anju là món nhắm hoàn hảo cho bất kỳ loại rượu nào.
Trong số các loại đồ uống Hàn Quốc, rượu Soju - một loại rượu gạo được trưng cất, không màu, vị nhẹ - là loại rượu phổ biến nhất. Chính vì vậy nên anju cũng khá phổ biến.Chuyện uống rượn mà thiếu anju là khá hiếm hoi. Với những người thích uống rượu với anju, sẽ như một hình phạt tra tấn nếu bạn uống rượu mà không có món nhắm (anju), chính vì vậy nên khi chuẩn bị một bữa tiệc rượu, cần phải có đủ cả rượu và anju.Ruou soju 

Truyền thống uống rượu với anju đồng nghĩa với việc loại đồ uống có cồn này đang được tiêu thụ khá đơn giản so với các nước khác. Ở các quốc gia khác như phương Tây, đồ uống có cồn thường có mùi vị đặc biệt riêng nên họ không cần ăn cùng với những thứ như anju. Ngược lại, rượu Hàn Quốc lại khá nhẹ và phù hợp với nhiều lại anju kiểu Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc nhấn mạnh vào sự hỗn hợp và trộn, như bibimbap là một ví dụ. Một vài món ăn lại chỉ gồm một thành phần và nhờ những loại gia vị khác nhau cùng kết hợp để tạo ra hương vị ngon nhất. Tương tự như vậy đồ uống có cồn và rượu cũng cần kết hợp cùng nhau để tạo ra những hương vị tuyệt vời nhất. Nếu như ở phương Tây, một số món ăn nhất định sẽ phù hợp với một số loại rượu nào đó thì người Hàn Quốc lại kết hợp Bindaetteok (bánh đậu xanh) với Makkholi (rượu gaok) và súp cay với soju. Đó là hai cặp đặc trưng cho rượu và món nhậu của Hàn Quốc.

Anju giữ một vai trò rất qua trong trong văn hóa uống tại Hàn Quốc, chính vì vậy nên các quán bar không được phổ biến tại đây như ở những quốc gia khác. Vì không có nhiều người uống rượu mà thiếu anju được nên những quán bar đứng uống rượu không được phổ biến và thường chỉ xuất hiện ở một vài khu trung tâm .

Người Hàn Quốc có xu hướng tụ tập tại nhà, cùng uống bia và ăn gà BBQ. Những nhà hàng gà này thường rải rác khắc các con phố và cũng có dịch vụ đưa hàng. Vì sự phổ biến của những nhà hàng này mà một từ mới đã được xuất hiện; chi-maek, sự kết hợp của từ gà (chicken) và bia (maekju trong tiếng Hàn). Những nhà hàng gà này cũng là nơi mà người Hàn Quốc hay lui tới uống bia. 

Khi đi uống rượu soju hoặc các loại rượu khác, người Hàn Quốc có xu hướng không chỉ uống ở một quán rượu hay nhà hàng mà chuyển từ nơi này sang nơi khác nên các loại rượu và anju cũng thay đổi theo từng chỗ. Tại địa điểm đầu tiên, họ thường dùng bữa cùng đồ uống. Sang tăng hai, họ thường uống và ăn cùng các loại anju nhẹ. Đến nơi cuối cùng, họ hay uống và ăn súp cho tỉnh táo. Và tại tăng ba, mặt trời đã bắt đầu xuất hiện, ngày mới sắp tới

Với rượu Hàn quốc như soju makkori người Hàn Quốc thường ăn thịt nướng như món samgyeopsal ( nướng thịt lợn ) hoặc gopchang ( ruột nướng ), sashimi, hoặc súp như jjigae (món hầm) hoặc tang ( súp ). Với bia, họ có cả gà nướng, tẩm bột, trái cây, hoặc golbaengi muchim (món salad Tossed cay với ốc biển). Người Hàn Quốc kết hợp một cách tự nhiên bindaetteok (bánh đậu xanh), pajeon (bánh hành lá), và các loại jeon (bánh mặn) với makkholi, vì họ cho rằng chúng sẽ dễ tiêu khi kết hợp cùng nhau.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: