Thịt nướng Hàn Quốc (Korean Barbecue) - Rượu soju Maple - Yipsejoo - 잎새주

04/05/2015
Thịt nướng Hàn Quốc (Korean Barbecue) - Rượu soju Maple - Yipsejoo - 잎새주

Bên cạnh Kimchi và Kimbab, người nước ngoài dường như không ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món thịt nướng (Korean Barbecue).

ruouhan.com.vn-15050503223605 

Một bữa thịt nướng Hàn Quốc cơ bản

Các quán thịt nướng ở Hàn cũng rất đa dạng và ở Việt Nam ngày nay cũng rất dễ tìm cho mình một quán thịt nướng Hàn Quốc. Họ sử dụng nhiều loại thịt ướp gia vị khác nhau và các kiểu bếp khác nhau để nướng. Có quán thì phía trên mỗi vỉ dùng để nướng thịt thường có một ống khói to uỳnh để hút khói lên cho chúng khỏi bay quá nhiều vào người ăn. Có quán lại dùng sáp nến chứ không dùng ga để nướng. Người phục vụ thường quan sát xem vỉ nướng có bị cháy không và giúp khách hàng thay vỉ mới liên tục. Cung cách phục vụ của các quán Hàn Quốc thì khỏi chê vào đâu được.

Các loại rau ăn kèm như rau xà lách, tỏi, kim chi, giá đỗ chua cay, lá su hào non, hành tây… thì họ để riêng ra một góc và khách hàng tự phục vụ. Quy trình ăn sẽ là cho thịt vào nướng rồi cắt nhỏ ra ngay trên vỉ nướng. Sau đó chấm với wasabi và một đĩa dầu thực vật pha chút muối. Kimchi, đậu, hành, tỏi đều được nướng cùng thịt. Tất cả sau đó được nhét vào 1 lá rau xà lách thêm tương ớt chuyên dùng để ăn barbecue. Yummy!

Cơm rang Hàn Quốc (sau khi ăn thịt nướng còn thừa, nếu muốn ăn cơm, phục vụ sẽ mang ra và làm cơm rang cùng với thịt, rong biển, hành tươi, và 1, 2 quả trứng)

Các quán ăn thịt nướng kiểu buffet cũng dần rất thịnh hành ở Việt nam thu hút không chỉ các khách hàng trẻ tuổi mà cả những thực khách khó tính người Việt. 

Các nhãn hiệu Ruợu Soju Hàn Quốc 

Jennie-BLACKPINK-soju-Chum-Churum-min

ruou soju core-min (2)  

Thịt nướng Hàn ăn ngon nhất khi có rượu soju ở bên. Rượu Soju thực tế là khá nhẹ và êm so với một số loại rượu khác. Có khá nhiều nhãn rượu soju tại hàn quốc như: Core soju, Andong, Yipsejoo soju, Soju c1 blue, soju chum churum, soju chamisul,...

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: