Rượu soju, rượu makgeolli Hàn Quốc được ưa chuộng tại VIệt Nam

28/05/2015
Rượu soju, rượu makgeolli Hàn Quốc được ưa chuộng tại VIệt Nam

Hàn Quốc là nước đã và đang đầu tư rất lớn tại Việt Nam. Tính riêng trong 2 tháng đầu năm 2015, Hàn Quốc đã đầu tư tại Việt Nam 50 dự án cấp mới và 19 dự án tăng vốn với tổng vốn đầu tư là 222,11 triệu USD.

Thống kê cho thấy, Hàn Quốc đã đầu tư vào 51/63 tỉnh thành phố trên cả nước. Trong đó, Hà Nội thu hút nhiều vốn đầu tư từ Hàn Quốc nhất với 885 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là hơn 5 tỷ USD, Đứng thứ hai là Thái Nguyên với 43 dự án với tổng vốn đầu tư là 4,72 tỷ USD.  vào ngày 5/5 vừa qua, Việt Nam và Hàn Quốc đã chính thức ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA). Để tận hưởng những cơ hội Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam - Hàn Quốc, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam. 

Cùng với việc đầu tư và hội nhập giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, sự giao lưu văn hóa ẩm thực, ca nhạc giữa hai nước. Đặc biệt là các bộ phim truyền hình của Hàn Quốc được đón nhận rất nồng nhiệt tại Việt Nam. Ngày càng nhiều người Việt quen thuộc với các món ăn truyền thống của Hàn Quốc như Kim Chi, Kimbap- cơm cuộn, Bibimbap - cơm Trộn, Samgapsal, mỳ, Thịt nướng Hàn Quốc... và đặc biệt là món đồ uống được coi là "Quốc tửu" rượu soju Hàn Quốc.

Rượu Soju Hàn Quốc yipsejoo

Rượu soju Hàn Quốc - Core, Andong cao cấp, Yipsejoo ( 잎새주).

Core soju, Andong soju nổi tiếng Hàn Quốc. 잎새주 - Yipsejoo do hãng Bohae Brewery Co. Lt - Hàn Quốc sản xuất với công nghệ chưng cất tiên tiến, hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt bậc nhất hiện đang là thức uống có cồn số một tại Hàn Quốc do có hương vị rất thơm êm dịu dễ uống. 

angdong-soju-score-soju-min 

Rượu Soju Hàn Quốc Core

Rượu gạo Makgeolli  

Ngoài rượu soju, rượu gạo makgeolli Pocheon cũng là loại rượu truyền thống lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Không như rượu soju, makgeolli không được lọc mà để nguyên màu trắng sữa và thậm chí có cả những cặn gạo đọng lại dưới mỗi bát rượu. Rượu gạo Makgeolli - Soony của Bohae Brewery Co. Lt - hay Rượu gạo Wolmae của Seoul Takju Hàn Quốc sản xuất mang đến cho người thưởng rượu một cảm giác ngọt ngào và mượt mà.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: