RƯỢU SOJU - MỘT NÉT VĂN HÓA CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

14/05/2015
RƯỢU SOJU - MỘT NÉT VĂN HÓA CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

 Nếu du lịch tới đất nước xứ Kimchi chắc chắn các du khách sẽ được nghe giới thiệu về loại rượu Soju nổi tiếng. Hiện nay nếu không đi du lịch Hàn Quốc, các bạn vẫn có thể đến các nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc để thưởng thức chúng. Người dân xứ KimChi rất yêu thich và nó dường như đã trở thành một nét văn hóa truyền thống đặc sắc của họ. Soju là dòng rượu gạo nổi tiếng tại xứ sở hàn quốc, không gì có thể thay thế dòng rượu này. Hãy khám phá rượu soju Hàn Quốc.

ruou-soju-bao-nhieu-do-min 

Rượu Soju được biết đến vào khoảng những năm một nghìn ban trăm SCN, lúc đó Triều Tiên bị đế chế Mông Cổ chiếm đóng. Người Mông Cổ chiếm hữu được công thức nấu rượu arak của người Ba Tư và đưa vào  Bán đảo Triều Tiên qua các xưởng chưng cất rượu quanh thành phố Kaesong.

Các thương hiệu Soju nổi tiếng: Core soju, Andong cao cấp, Yipsejoo, chum churum, Chamisul jinro,... Rượu Soju Core có vị rất thanh và dịu, bạn sẽ cảm nhận sự tinh khiết của nó ngay khi nhấp ngụm đầu tiên. Đây là những loại rượu rất nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi tại Hàn Quốc.

Trong văn hóa ẩm thực của người Hàn gần như Soju chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Đặc biệt khi ăn các món nướng, người Hàn Quốc thường dùng kèm với rượu Soju để tăng thêm hương vị.

Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức loại rượu tuyệt vời này nhé. 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: