Rượu soju có những vị gì?

27/12/2020
Rượu soju có những vị gì?

Rượu soju có những vị gì?

Chắc hẳn nhiều người biết rượu soju - sochu là quốc tửu xứ Hàn Quốc. Những chai rượu nhẹ thiết kế màu xanh nhỏ xinh rất được yêu thích. Cùng tìm hiểu rượu soju có những vị gì?

Rượu Soju có nguyên liệu chính là từ gạo, ngũ cốc hoặc kết hợp cả hai nguyên liệu trên. Nồng độ của rượu chỉ khoảng 12 – 14%. Rượu Soju Hàn Quốc  hương vị truyền thống và những hương vị trái cây như: Táo, dâu, dứa, đào, xoài, bưởi, nho, dâu tây, mận, chanh, việt quất,.…


Vị truyền thống nhẹ hơn vodka và dịu ngọt nhẹ. Các vị trái cây hoa quả là sự kết hợp soju truyền thống với các hương trái cây rất ngon. Soju hoa quả nhẹ nhàng chỉ 12-13% và ngọt dịu mang hương thơm trái chín. Đây là loại soju xuất phát từ phòng trào soju cocktail nổi tiếng ở xứ Kim Chi. Với làn sóng phủ văn hóa Hàn Quốc ra thế giới nó nhanh chóng mang đến người dùng khắp thế giới một hương vị mới hương vị soju trái cây mê đắm.

Vậy rượu soju có những loại nào, nhãn nào?

Soju có nhiều hãng sản xuất và được xuất khẩu đi khắp thế giới. Trong đó nổi tiếng nhất là andong soju nơi được coi là xuất xứ nguồn gốc của soju. Các nhãn soju khác như core soju ở Busan, Lotte chum churum, Yipsejoo của Bohae, charm soju, goodday, Chaimsul Jinro, Soju C1 Bue,... 

Một số dòng soju cũng nổi tiếng và chiếm thị phần không nhỏ:

Cool soju, Chungbuk Soju, O2Linn soju, Hallasan Olle Soju,... Ngày nay các hãng liên tục cho ra các dòng soju có nồng độ thấp thậm chí xuống 13%, hoặc cũng có nhiều nhà sản xuất cho ra mắt các sản phẩm soju hoa quả, soju hương trái cây: soju chanh, soju hương bưởi, cam, nho, soju đào, soju táo,... với các vị khác nhau cũng thu hút được khá nhiều thực khách. 

Soju ngon hơn khi ướp lạnh và được uống cùng thức ăn phù hợp.

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: