Rượu makgeolli giai nhân của đồ nướng

01/08/2017
Rượu makgeolli giai nhân của đồ nướng

Tại xứ kim chi, ngoài những chai rượu soju màu xanh lá tre được coi là quốc tửu còn có một loại rượu truyền thống khác, đó chính là rượu gạo Makgeolli, loại đồ có cồn làm tăng hương vị cho các bữa tiệc đồ nướng tại Hàn Quốc. Nhưng những ai đã từng ghé thăm Hàn quốc hẳn đều biết rằng ở Hàn Quốc không chỉ có soju mà con có rượu makkori. Với nồng độ thấp chỉ 6%, Makgeolli uống rất êm dịu mượt mà.

Ở Hàn Quốc thường có câu "Nếu phương Tây có bia, thì chúng tôi có Makgeolli" để nói tới sự phổ biến của loại rượu này. Rượu gạo hàn quốc rất dễ uống nhờ vị ngon nồng độ cồn rất nhẹ, không mang lại cảm giác nóng mà còn làm cho các bữa thêm phần hấp dẫn, vui vẻ.

Không giống với rượu sochu, makgeolli không được lọc mà để nguyên màu trắng sữa và thậm chí có cả những cặn gạo đọng lại dưới mỗi bát rượu.

Rượu gạo Makgeolli Soony, Makgeolli Wolmae mang đến cho người thưởng rượu một cảm giác ngọt ngào và mượt mà. Độ thanh ngọt và vị chua nhẹ nhàng khiến nó như là "giai nhân" hoàn hảo khi kết hợp với các món thịt nướng. Để tận hưởng trọn vẹn hương vị makkolli bạn hãy lắc đều chai rượu khi thưởng thức.

Ruou-gao-Pocheon-Makgoelli-min 

Makgeolli rất tốt ..Ở Việt Nam, địa điểm có thể thưởng thức những món nướng độc đáo xứ Hàn kèm loại rượu gạo truyền thống này không đâu khác chính là các quán nướng, nhà hàng Hàn Quốc có mặt khá phổ biến tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Nam Định... 

Trên thế giới rượu gạo makgeolli đã rất nổi tiếng, nó thu hút một lượng rất lớn thực khách kể cả những thực khách khó tính nhất. Hãy uống để khám phá cảm nhận nhé. 

 

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: