Rượu gạo makgeolli, rượu han quốc

22/04/2015
Rượu gạo makgeolli, rượu han quốc

Cùng với sự thịnh hành trở lại của rượu gạo Makgeolli, số người kéo nhau đi học làm thứ thức uống này cũng gia tăng tại Hàn Quốc. Mọi người muốn tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của rượu gạo Makgeolli, đồng thời tìm giải pháp để nâng cao chất lượng rượu. Hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến rượu gạo Makgeolli nói riêng và văn hóa Hàn Quốc nói chung. Không ít người trong số đó tỏ ra vô cùng tự hào về nền văn hóa nước nhà. không ít người muốn học làm rượu gạo Makgeolli để quảng bá ra nước ngoài. 

Makkoli_5 (1) 

Rượu gạo Makgeolli đang được xuất khẩu ra nước ngoài với số lượng ngày một tăng. Đây quả là một tín hiệu đáng mừng cho những nhà sản xuất rượu Hàn Quốc. Ông Jang Jae-jun, giám đốc bộ phận kinh doanh của công ty Seoul Takju cho biết: “Số lượng rượu gạo Makgeolli được tiêu thụ đã tăng gấp 3 lần so với 3 năm trước. Không chỉ mức tiêu thụ trong nước tăng, mà kim ngạch xuất khẩu rượu Makgeolli ra nước ngoài cũng tăng do sự ảnh hưởng của làn sóng Hàn Quốc Hallyu. Trong số 15 quốc gia đang nhập khẩu rượu gạo Makgeolli, Nhật Bản là thị trường tiêu thụ mạnh nhất”. 

Ruou-gao-han-quoc-12-min 

Theo thông tin từ Tổng cục thuế Hàn Quốc, trong 10 tháng đầu năm 2011, Hàn Quốc đã xuất khẩu khoảng 37 nghìn tấn rượu gạo Makgeolli, thu về gần 45,3 triệu USD, tăng gấp 2,4 lần so với cùng kì năm ngoái về khối lượng và gấp 3 lần về doanh thu. Từ giờ cho đến cuối năm, kim ngạch xuất khẩu rượu gạo Makgeolli ước tính sẽ đạt khoảng 50 triệu USD. Ăn theo làn sóng rượu gạo Makgeolli là sự xuất hiện của hàng loạt các sản phẩm có sử dụng loại rượu này như bánh mì Makgeolli, giấm Makgeolli, mĩ phẩm Makgeolli, Makgeolli sâm… Sự ra đời của các sản phẩm này giúp cho những người không thể uống được rượu cũng có thể thưởng thức được hương vị đậm đà của rượu gạo Makgeolli. Nói đến đây thì chắc nhiều bạn muốn được nếm thử rượu gạo Makgeolli lắm rồi có đúng không? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không cùng làm một bát nhỉ! 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: