Rượu gạo makgeolli-makkoli 'giai nhân' của đồ nướng Hàn Quốc

02/06/2015
Rượu gạo makgeolli-makkoli 'giai nhân' của đồ nướng Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, ngoài rượu soju được coi là quốc tửu còn có một loại rượu truyền thống khác, đó chính là rượu gạo Makkoli - Makgeolli, loại đồ có cồn làm tăng hương vị cho các bữa tiệc đồ nướng tại xứ sở kim chi.

Ở Hàn Quốc có câu "Nếu phương Tây có bia, thì chúng tôi có Makgeolli" để nói tới sự phổ biến của loại rượu này. Rượu gạo rất dễ uống nhờ nồng độ cồn rất nhẹ, không mang lại cảm giác nóng mà còn góp phần làm cho các bữa ăn thịt nướng thêm phần đặc sắc, vui vẻ.

Không như rượu soju, makgeolli không được lọc mà để nguyên màu trắng sữa và thậm chí có cả những cặn gạo đọng lại dưới mỗi bát rượu. Rượu gạo Makgeolli - Pocheon Hàn Quốc sản xuất mang đến cho người thưởng rượu một cảm giác ngọt ngào và mượt mà. Độ thanh ngọt và vị chua nhẹ nhàng khiến nó như là "giai nhân" hoàn hảo khi kết hợp với các món thịt nướng. Lắc đều chai rượu khi thưởng thức để tận hưởng trọn vẹn hương vị. 

r-u g-o h-n qu-c- makgeolli-15120907071712 

Ở Việt Nam, địa điểm có thể thưởng thức những món nướng độc đáo xứ Hàn kèm loại rượu gạo truyền thống này không đâu khác chính là các quán nướng Hàn Quốc có mặt khá phổ biến tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hải Phòng,... 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: