Rượu gạo makgeolli, đồ uống không thể bỏ qua cho mùa hè

30/05/2017
Rượu gạo makgeolli, đồ uống không thể bỏ qua cho mùa hè

Mùa hè đến rồi, thời tiết nóng nóng là một trở ngại cho việc lựa chọn đồ ăn đồ uống cho những bữa tiệc liên hoan, giao lưu những bữa ăn gia đình bạn bè tại nhà. Đồ ăn bạn có rất nhiều món ngon cho mùa hè như món luộc, hấp, xào, rán,.. cùng những món rau quả giải nhiệt như rau muống, giá đỗ, rau ngót,...Còn đồ uống Bạn đừng bỏ qua loại rượu gạo hàn quốc Makgeolli.


Đây là thức uống nổi tiếng của xứ Kim chi, Người hàn có cách làm rượu gạo hàn quốc độc đáo, người Hàn cho nấu chín gạo hoặc lúa mì rồi để cho ráo nước, sau đó trộn cùng với men và nước rồi ủ cho lên men. Thời gian  ủ khoảng trên dưới 10 ngày và đã cho ra đời một loại thức uống gọi là makgeolli (makkolli-makkori) có màu trắng trắng sữa, có độ cồn khoảng từ 6 đến 8 độ. Rượu makgeolli có vị hơi ngọt nhẹ, mang ít chút vị bùi hơi chua và mang chút xíu vị hơi cay và đắng nhưng khi uống lại rất dịu êm. 

Cùng xem điều gì giúp rượu gạo makkori được mọi người thích thú:  

Rượu gạo được làm từ nguyên liệu chính là gạo cùng với men nên chứa hơn 50% là cacbon-hydrat còn lại gần 50% là chất đạm và hầu như chẳng có tý chất béo nào. Người ta ước tính rằng 1 cốc rượu Soju hàn quốc khoảng 45gram có thể tiêu hao được 64kcal, còn với một bát makkolli khoảng 150gram lại chỉ tiêu được 69kcal nên nó là đồ uống quá tuyệt vời cho việc ăn kiêng giảm cân.

Web không dành cho người dưới 18 tuổi.
Rượu không bán cho người dưới 18 tuổi.
Không được sử dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.
Người sử dụng rượu không lái xe hay vận hành máy."uống rượu, bia có thể gây tai nạn giao thông", "uống rượu, bia có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi", "người dưới 18 tuổi không được uống rượu, bia"

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: