Pha chế cocktail từ rượu soju

26/04/2015
Pha chế cocktail từ rượu soju

Soju cocktail là gì? Cocktai soju (sochu) được pha chế như thế nào?

soju-cocktails ruou han-15042601110504 

Cocktail soju Core, Andong và chum churum
Soju cocktail (hoặc là "Cocktail Soju") đơn giản là pha rượu Soju với nước ngọt Sprite và nhiều loại syrô hay nước trái cây khác mà thôi. Soju cocktail thường được giới trẻ ưa chuộng (đặc biệt là phụ nữ) vì họ cảm thấy rằng Soju uống hơi nặng. Loại Soju cocktail phổ biến nhất là loại có vị chanh, được gọi là "Soju chanh" ở Hàn Quốc. Công thức chung để pha chế "Soju chanh" là pha trộn 1 phần Soju với 2 phần Sprite và thêm bột chanh. Có nhiều loại Soju cocktail (có nhiều cách pha chế cocktail soju) bao gồm cả Soju táo, Soju dưa hấu, Soju sữa chua, Soju xoài, và Soju nho. Cũng như Soju, các loại Soju cocktail được uống trong những ly thấp nhỏ và dày.

Một loại cocktail mạnh hơn gọi là poktanju (nghĩa tiếng Anh: "bomb drink") bao gồm một ly rượu Soju đổ vào một Panh bia tươi (như loại cocktail Boilermaker) và uống nhanh. Một loại cocktail còn mạnh hơn gọi là suso poktanju (nghĩa tiếng Anh: "hydrogen bomb drink") được làm ngược lại: một ly bia tươi đổ vào một Panh rượu Soju.

Cocktail soju-min 

Thức uống phổ biến của người Mỹ sống tại Hàn Quốc được gọi là "Red Dog" và "Ammo Bowl". Đây là những loại thức uống thường được chia sẻ bởi các thành viên trong nhóm. "Red Dog" được làm bằng cách pha 1 chai rượu Soju, 6 hũ sữa chua, 1 chai Chilsung Cider (tương tự Sprite). "Ammo Bowl" kết hợp từ Soju, Kool-Aid, và đá lạnh trong một bát thép không gỉ; những thành viên trong nhóm thường rót vào những cốc to từ trong bát.

Bạn muốn tìm mua vài chai soju thì gọi ngay cho chúng tôi hoặc click ruousoju Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp các loại rượu hàn quốc buôn lẻ Hà Nội, Tphcm,....

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: