Những phong tục thú vị ở Hàn Quốc

24/08/2017
Những phong tục thú vị ở Hàn Quốc

Cùng Ruouhan.com.vn tìm hiểu một số phong tục thú vị tại đất nước Hàn quốc các bạn nhé.

Phong tục mặc trang phục truyền thống-Hanbok

Trang phuc han quoc-girls-day- hanbok 1 

              Các cô gái trong trang phục Hanbok tuyệt đẹp

Trang phuc han quoc-girls-day- hanbok 2 

Mặc là đất nước hiện đại hàng đầu thế giới nhưng người Hàn Quốc luôn rất coi trọng những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình. Vào những dịp lễ tết thì người dân Hàn Quốc diện những bộ Hanbok truyền thống với màu sắc rực rỡ để đi chơi, thăm viếng và chúc tụng lẫn nhau. 

Văn hóa uống rượu của người hàn quốc

                    Rượu Soju sochu Hàn Quốc
Người Hàn Quốc rất coi trọng việc rót đồ uống trong các bữa tiệc và dành rất nhiều tình cảm cho hành động này. Thói quen này cũng đã được gìn giữ hàng trăm năm nay. Như uống rượu soju hay rượu gạo, ly rượu có thể chuyền tay nhau từ người này sang người khác. Người nhỏ tuổi bao giờ cũng nên rót rượu mời người lớn tuổi. Người nhỏ tuổi nếu nhận rượu từ người lớn tuổi thì phải nhận bằng hai tay và khi uống rượu làm sao cho ly rượu không được đối mặt với người lớn tuổi đã mời. 

Tặng quà cho cô dâu

Tặng quà cho cô dâu là một phong tục truyền thống của người Hàn Quốc. Trước khi ngày cưới diễn ra nhà trai sẽ tặng quà cho cô dâu, món quà là những tấm vải xanh đỏ để may đồ cưới truyền thống và một ít trang sức. Món quà được đặt trong một chiếc hộp gỗ và người mang hộp quà qua nhà cô dâu sẽ là những người bạn của chú rể. Những người mang hộp quà sẽ được nhà gái đãi một bữa ăn thịnh soạn, trong lúc họ ăn thì gia đình cô dâu sẽ kiểm tra bên trong hộp quà có gì.

Tặng quà

Người Hàn Quốc rất thích tặng quà và nhận quà lẫn nhau. Món quà tặng luôn thể hiện sự thân hữu trong các mối quan hệ tại đây. Người Hàn Quốc không thích con số 4 vì cho rằng nó không may mắn, nhưng số 7 lại rất được yêu thích. Giấy gói quà đẹp nhất là có màu đỏ và vàng, không nên sử dụng giấy gói quà màu trắng, đen. Món quà phải được gói tinh tế và đẹp mắt. Người nhận nên dùng hai tay để nhận quà. Du khách đi du lịch Hàn Quốc nếu có muốn tặng hay nhận được quà từ người bản địa cũng nên lưu ý những điều trên.

Chào hỏi ở Hàn Quốc

chao-hoi-o-han-quoc-min 

Cũng giống các nước khác trên thế giới, việc chào hỏi rất được xem trọng ở đất nước Hàn Quốc. Việt cúi đầu trong khi chào hỏi thể hiện sự tôn trọng giữa người nhỏ tuổi dành cho người lớn tuổi hoặc với người có địa vị cao hơn trong giao tiếp hàng ngày. Cúi đầu khi bạn nhận được danh thiếp hay khi người khác chủ động cúi chào mình trước là việc nên làm ở đây. 

Cùng Ruouhannk tìm hiểu những phong tục tập quán lạ, độc đáo hay những thói quen đặc biệt giúp chúng ta hiểu hơn về văn hóa đất nước Hàn quốc tươi đẹp.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: