Những loại rượu nổi tiếng thế giới

24/06/2015
Những loại rượu nổi tiếng thế giới

Những loại rượu nổi tiếng thế giới. Rượu có rất nhiều loại mùi vị, tính chất khác nhau. Tuy nhiên tất cả các thứ rượu đều có một thành phần chung, đó là cồn. Theo công nghệ sản xuất, rượu được phân thành 3 loại…

Rượu chưng cất: Loại rượu này dùng những nguyên liệu chứa đường và tinh bột, nhưng sau khi lên men được cất lại. Rượu chưng cất là những loại rượu nặng như: Brandy, Whisky, rượu soju Rhum và Vodka…

ruou soju

 

Rượu lên men thuần túy: Rượu được lên men từ các nguyên liệu có chứa đường và tinh bột và đều có nồng độ thấp. Những điển hình của loại rượu này là: Rượu vang, makgeolli, sake, rượu nếp…

Rượu pha chế: Đây là thứ rượu lên men hoặc rượu cất có pha thêm đường, hương liệu, dược liệu… mà thành. Trong nhóm này có các thứ rượu bổ, rượu sâm, Liqueur, cocktail..

1. Rượu Whiskey: Sản xuất tại Scotland & Ireland. Whiskey là thức uống chính thức của các nhà tu người Ireland, với công thức gồm nước, mạch nha đại mạch và những phụ gia khác được chưng cất bằng đồng và chứa trong loại thùng làm bằng gỗ sồi. Whiskey đại mạch là một dung dịch màu hổ phách có đặc tính hảo hạng: đậm đà đúng nồng độ, hương vị riêng biệt, cái "hậu" của rượu thấm sâu và kéo dài sau mỗi hớp.
Rượu Whiskey Ireland dùng lạoi kiều mạch (oat) & chưng cất, chiết dịch tới 3 lần. Rượu Whiskey Scotland hong đại mạch trên lửa than bùn & để khói thấm trong rượu .
2. Rượu Cognac: Pháp là quê hương của loại rượu này. Nho Cognac trước tiên được chế biến thành vang, sau đó chưng cất 02 lần trong nồi cất bằng đồng. Sau đó dc chứa trong thùng bằng gỗ sồi tới 40 năm để thuần hóa chất men . khi Cognac tới tuổi trưởng thành sẽ có hương vị đậm đà, ngọt ngào & nồng ấm. Và chỉ khi đó Cognac mới được pha chế, đóng chai để sẵn sàng phục vụ khách sành điệu .
3. Wasser (Kirsch Wasser): Đây là một trong hai loại rượu ngon nhất của Đức. Nó được sản xuất tại Rừng Đen. Kirsch Wasser được chế biến từ loại anh đào đen có vị ngọt, đặc sản của Rừng Đen .
4. Geiste: Cùng với Wasser là 02 loại rượu ngon nhất của Đức. Nó được sản xuất từ các loại trái có lượng đường thấp, chủ yếu là dâu. Đôi khi đào và mơ cũng được dùng làm nguyên liệu pha chế Geiste. Có 3 loại Geiste: 
+ Himbeergeiste: được chưng cất từ loại quả ngấy .
+ Brombeergeiste: dùng dâu đen .
+ Heidelbeergeiste: dùng dâu xanh.
5.Gin: loại rượu không màu này ra đời tại hà Lan với cái tên cúng cơm Genever. Tiếng Hà Lan có nghĩa là cây đỗ tùng. Dầu của cây đỗ tùng mang lại cho Gin hương vị cá biệt. Giữa thế kỷ 18, Gin (đôi khi còn được gọi là Hollands) trở nên thịnh hành, có lẽ một phần vì chất nước trắng, trong suốt này còn được coi là vị thuốc vì dầu cây đỗ tùng có tính lợi tiểu .
+ Gin Tonic là một sản phẩm của Gin, ban đầu được chế biến từ cây ký ninh trị sốt rét nên được đông đảo lính viễn chinh Anh d9ogn1 tại Ấn Độ ưa thích.

6. Rượu soju: Nhắc đến đồ uống của Hàn Quốc thì không thể không kể đến rượu Soju, từ những quán ăn ven đường cho đến những nhà hàng lớn hay bất cứ một siêu thị nào ở Hàn Quốc đều có những trai rượu màu xanh lá cây (rượu soju). Tên gọi chung của các loại rượu trắng được chế biến từ hương liệu hoặc gạo hay ngũ cốc với nồng độ cồn khoảng từ 19~21 độ là soju. "Soju" có nghĩa là Thiêu Tửu [燒酒]
7. Vodka: Không giống Whiskey, Cognac… thể hiện lý lịch của mình qua mùi vị và màu sắc. Vodka & Gin không phản ánh một nét nào. Dù sản xuất rộng rãi khắp thế giới từ Ba Lan, Thụy Điển đến Phần Lan nhưng Vodka muôn đời vẫn là loại rượu truyền thống của Nga. Uống vodka đúng điệu, người Nga phải ướp chai rượu trong nước đá như Champagne & phải uống “sec”. 
Tên cúng cơm của Vodka bằng tiếng Nga là “Voda” (nước). Vodka được chế biến từ các loại lúa đặc biệt, chủ yếu là lúa mì mùa đông. Voda của Vodka là loại nước từ các hồ băng phía bắc, khi băng tan, nước xuôi dòng theo các con sông tỏa đi khắp nước. Vodka được chưng cất ở nồng độ cao & cuối cùng được lọc qua các lớp than để có được màu trắng trong suốt.
8. Nho Sherry: Tuy có trú quabn1 ở nhiều nơi từ mỹ đến Tây Ban Nha, Nam Phi… nhưng Sherry vẫn xuất xứ trừ Audalusia thuộc miền nam Tây Ban Nha. Vùng tam giác thị trấn Jerez de la Frontera. Audalusia chihn1 là trung tâm xuất khẩu Sherry đi khắp thế giới. Rượu Sherry được chia thành 02 loại chính: Fino & Oloroso. Cả hai đều được lên men thành rượu vang, sau đó được hãm với rượu mạnh và cuối cùng được trữ trong thùng gỗ sồi theo dây chuyền Solera. Rượu vang được pha trộn từ từ với số lượng nhỏ hai thứ vang cùng loại, một thứ non tuổi, một thứ cao tuổi. Sự pha trộn ở công đoạn này kéo dài hàng năm trời .
+ Fino khi ra khỏi hệ thống Solora sẽ có màu vàng nhạt với hương thơm đặc biệt & vị đằm. Fino già tuổi màu đậm hơn, có mùi hạt dẻ & được vô chai với nhãn hiệu Amontillado.
+ Sherry Oloroso màu vàng đậm, ít vị cay hơn, hương vị thơm hơn và hậu đằm hơn .
9. Sake (Nhật): Đây là loại đồ uống cổ truyền của người Nhật, không màu (hay hơi vàng), trong và độ cồn trung bình là 15% (rượu vang trung bình là 12%). Rượu Saké, cũng giống như bia và vang được lên men nhờ quá trình lên men rượu: dưới tác dụng của nấm men, đường của ngũ cốc được chuyển thành rượu. Quá trình sản xuất rượu sake có vẻ hơi giống quá trình sản xuất bia, bởi nấm men đều sử dụng đường từ tinh bột để lên men. Gạo dùng trong sản xuất Saké hoàn toàn khác với gạo ăn bình thường. Bởi lẽ, để sản xuất Sake, cần loại gạo có hàm lượng tinh bột tập trung ở trung tâm hạt, vì thế hạt gạo trắng và không trong như gạo ăn. Không thể dùng gạo ăn hàng ngày để sản xuất Sake
10. Tequila (Mexico)

11. Bordeaux (Pháp):

 

Với nhiều nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng, Pháp là nước giữ thị phần nhiều nhất trong lĩnh vực xuất khẩu rượu vang trên thế giới. Bordeaux được nhiều người biết đến như thủ đô của ngành công nghiệp rượu vang của thế giới. Nhãn hiệu vang Bordeaux nổi tiếng trên khắp thế giới.

Xem thêm tin tức đồ uống kiểu hàn quốc

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: