Những loại rượu ngon nhất của người dân xứ Kim chi

15/05/2015
Những loại rượu ngon nhất của người dân xứ Kim chi

Không chỉ đa dạng và phong phú về chủng loại, đa số người Hàn còn có thói quen “mix” (trộn lẫn) nhiều loại rượu Hàn Quốc với nhau để tạo thành một thức uống mới có hương vị độc đáo vô cùng.

Soju sochu

ruou soju score-min 

Rượu vang nổi tiếng ở phương Tây, Trung Quốc có mao đài, Nhật Bản có Sake còn Hàn Quốc có Soju là “quốc tửu”. Nhắc đến đồ uống của Hàn Quốc thì không thể không kể đến rượu Soju, từ những quán ăn ven đường cho đến những nhà hàng lớn hay bất cứ một siêu thị nào ở Hàn Quốc đều có những trai rượu màu xanh lá cây (rượu soju).

Somaek

Đối với ai từng một lần ghé thăm Hàn Quốc thì ắt hẳn không còn quá xa lạ với Soju – một loại rượu được chưng cất từ gạo. Họ còn trộn lẫn nó với bia (maekju) để tạo thành một hỗn hợp mới gọi là Somaek. Thức uống đặc biệt này có mùi vị cực ngon nhưng lại khiến người uống dễ say hơn.

Makgeolli

Loại rượu gạo mang tên Makgeolli này có mùi vị không giống những gì bạn tưởng tượng. Nó ngọt, thơm, khi dùng, khách sẽ rót ra từng chén nhỏ. Những người uống thận trọng thường pha loãng Makgeolli với chanh. Bên cạnh Makgeolli còn có “người họ hàng” Dongdongju. Tuy nhiên, thức uống này ít ngọt và chứa ít tinh chất gạo hơn.

Baekseju

Baekseju là loại rượu Hàn Quốc có vị khá đắng, được làm từ nhân sâm, gừng, quế và một số loài thảo dược. Từ Baekseju trong tiếng Hàn có nghĩa là “Rượu gạo 100 năm”, ý nói đây là thức uống có khả năng kéo dài tuổi thọ. So với những loại rượu gạo Hàn Quốc khác thì giá của Baekseju khá đắt. Chính vì vậy, người ta thường trộn lẫn nó với Soju để uống chung. Hỗn hợp này gọi là Ohshipseju.

Bokbunja

Rượu Bokbunja

Bokbunja tuy là rượu Hàn Quốc nhưng có mùi vị khá giống với rượu Tây. Thay vì nho thì nó được sản xuất từ các quả mọng nước. Với vị ngọt và mùi trái cây, Bokbunja là thức uống có cồn được nhiều phụ nữ trẻ yêu thích.

Cheonnyeon Yaksok

Ý nghĩa của Cheonnyeon Yaksok là “Lời hứa ngàn năm”. Đây là một loại rượu đặc biệt của Hàn Quốc, sản xuất bằng cách lên men nấm. Nó khá dính, ngọt và khi uống sẽ để lại dư vị dễ chịu.

Rượu mận

Rượu mận được pha chế ủ lên men trong những hầm chứa trong năm năm và cho ra rượu mận - Matchsoon có hương vị đặc trưng thơm ngon.

Trong những loại trên nổi tiếng dùng nhiều nhất bán chạy nhất là soju vì nó là rượu phổ thông giá rẻ uống ngon.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: