Ngành rượu Hàn Quốc phát đạt

26/04/2015
Ngành rượu Hàn Quốc phát đạt

Sự hưng thịnh của ngành sản xuất rượu đối lập với những gì đang diễn ra trong các ngành công nghiệp khác của Hàn Quốc...

Sự hưng thịnh của ngành sản xuất rượu soju, rượu gạo makgeolli, rượu phúc bồn tử, các rượu truyền thống của Hàn Quốc đối lập với những gì đang diễn ra trong các ngành công nghiệp khác của Hàn Quốc...

Ngành rượu Hàn Quốc phát đạt

Doanh số của rượu Soju, các loại rượu gạo makgeoli là đồ uống có cồn phổ biến nhất ở Hàn Quốc, đang tăng mạnh.

Ruou soju 


Nền kinh tế Hàn Quốc đang đối mặt nguy cơ rơi vào một vòng xoáy giảm phát nhưng người tiêu dùng nước này vẫn không hề tiếc tiền mua rượu.

Hãng tin CNBC dẫn thông tin từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, tỷ lệ uống rượu của người Hàn Quốc trưởng thành đã lên mức cao kỷ lục trong năm 2014. Theo kết quả một cuộc thăm dò do Chính phủ Hàn Quốc thực hiện, tính trung bình, 60,8% người Hàn Quốc trưởng thành uống rượu ít nhất 1 lần mỗi tháng trong năm ngoái, tăng từ mức 54,1% vào năm 2008.

Trước đó, dữ liệu công bố hồi tháng 2 cho thấy, mức chi tiêu cho rượu của các hộ gia đình ở xứ kim chi trong năm 2014 đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

Hàn Quốc, nền kinh tế lớn thứ tư châu Á từ lâu đã nổi tiếng về tiêu thụ rượu. Một báo cáo của Euromonitor năm ngoái cho thấy, trung bình, mỗi người Hàn Quốc trong độ tuổi tiêu thụ rượu uống 13,7 chén rượu mỗi tuần. Đây là mức tiêu thụ rượu cao nhất thế giới và cao gấp đôi mức uống rượu của người Nga - nước tiêu thụ rượu nhiều thứ nhì trên thế giới.

Doanh số của rượu Soju, loại rượu gạo là đồ uống có cồn phổ biến nhất ở Hàn Quốc, đang tăng mạnh.

Bohae, nhà sản xuất rượu Soju với thị phần đang tăng trưởng tại thị trường Hàn Quốc, đang trong thời kỳ ăn nên làm ra. Một trong những nhãn hàng của công ty là rượu soju Core, Andong, Maple - Yipsejoo - 잎새주 có mức doanh số tăng cao trong thời gian qua. 

Sự hưng thịnh của ngành sản xuất rượu đối lập với những gì đang diễn ra trong các ngành công nghiệp khác của Hàn Quốc. 

Rượu có vẻ là ngành hàng tiêu dùng duy nhất làm ăn tốt. Đây là mặt hàng bán chạy cả khi kinh tế thuận lợi và khó khăn”, nhà phân tích Wai Ho Leung thuộc Barclays nhận định.

Trong tháng 3, lạm phát tiêu dùng ở Hàn Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 16 năm, làm gia tăng những lo ngại về việc nền kinh tế nước này có thể rơi vào một vòng xoáy giảm phát kiểu Nhật. Doanh thu của các trung tâm bán lẻ lớn tại Hàn Quốc giảm 5,4% trong tháng 3, xóa sạch gần như toàn bộ thành quả tăng 6,6% đạt được trong tháng 2.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: