Một ngày khám phá ẩm thực, rượu soju, rượu gạo Hàn Quốc của đầu bếp Mỹ nổi tiếng

27/05/2015
Một ngày khám phá ẩm thực, rượu soju, rượu gạo Hàn Quốc của đầu bếp Mỹ nổi tiếng

Một ngày khám phá ẩm thực, rượu soju, rượu gạo Hàn Quốc của đầu bếp Mỹ nổi tiếng. Anthony Bourdain, một đầu bếp kiêm dẫn chương trình nổi tiếng ở Mỹ hòa mình vào nhịp sống và thói quen ăn uống của người Hàn Quốc để khám phá không chỉ ẩm thực mà cả lối sống phong phú tại đất nước này.

 

Anthony Bourdain gặp Nari Kye, một người bạn cũng là đồng nghiệp của ông ở chợ Garak, thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Khu bán cá ở đây là nơi hai người thích thú nhất do có những gian hàng ẩm ướt, đầy ắp tiếng rao của người bán hàng, rượu soju tự phục vụ và hải sản còn tươi roi rói.

 

Phía sau những tòa nhà cao tầng sang trọng của Seoul còn ẩn chứa một khu chợ khác rất nổi tiếng là Gwangjang. Nơi này được ví như một thành phố thu nhỏ, tụ họp nhiều hàng ăn từ những năm 1950. Tại đây, đầu bếp Anthony phát hiện ra rất nhiều món ăn ngon. 

 

Kimchi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc với vị cay đậm, mùi thơm nồng, gồm rất nhiều loại khác nhau. Đây cũng là món có mặt trong hầu hết sạp đồ ăn trên phố ở nước này.

 

Anthony kết bạn và "ăn nhậu'' rượu soju, thịt nướng, ... cùng một nhóm bạn là những thương gia người Hàn Quốc trong quán ăn Mapo Jeong Daepo.

 

Choi Ji-Hwan là một blogger nổi tiếng ở Hàn Quốc, thường thực hiện các đoạn clip chiếu trực tiếp, vừa trò chuyện cùng người xem ,vừa ăn uống. Đầu bếp Anthony cũng tham gia một buổi trò chuyện cùng anh chàng này.

 

Hai người thực hiện clip cùng nhau làm budae jigae, một loại súp gồm thịt giăm bông, xúc xích, đậu, sốt ớt và kimchi. Món ăn này rất phổ biến trong thời chiến ở Hàn Quốc khi nguồn thực phẩm còn khan hiếm. 

 

Sau buổi quay, Anthony biết thêm về các món ăn đầy sáng tạo của người Hàn Quốc trong thời kỳ khó khăn. Với những hộp đồ ăn được phân phát, họ còn chế biến thành các món ngon để thay đổi hương vị. 

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: