Món Ăn Hàn Quốc nổi tiếng

18/05/2015
Món Ăn Hàn Quốc nổi tiếng

Ở Hàn Quốc thì cơm là món ăn chính của mọi người, tuy nhiên ngày nay, nhiều người đặc biệt là giới trẻ có vẻ quan tâm hơn tới những món ăn kiểu phương Tây hơn. Đi kèm với cơm là rất nhiều món ăn khác như các loại rau đã được nêm gia vị, canh, các món ninh, hầm và thịt.

Bimbimbap – Cơm trộn

Cơm trộn thường có ít nhất từ 6 đến 7 món trở lên: cơm, trứng, rau, thịt… Các loại rau thường là dưa chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá đã được thái chỉ, cũng có thể thêm một chút rau diếp, trứng thì được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt (thường là thịt bò) được ướp gia vị đã xắt nhỏ, tất cả những thức ăn này sẽ được trộn thật đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn. 

Bulgogi 

Trong các món thịt, món được cả người Hàn Quốc và người nước ngoài ưa thích nhất là món thịt ướp bulgogi (thường là thịt bò).

Bulgogi

Món Mỳ

Mỳ Ý, mỳ soba Nhật Bản và bún của Việt Nam: những nước trên khắp thế giới có riêng các món mỳ đặc trưng của mình. Hàn Quốc cũng có rất nhiều món mỳ ngon, đáng nói đến là kalguksu và naengmyeon.

Kim Chi

Một bữa ăn truyền thống của người Hàn không thể thiếu món kimchi (người ta hay gọi hàn quốc là xứ kim chi), đây là món ăn gồm nhiều loại rau được ngâm, dầm như cải thảo, củ cải, hành lá, và dưa chuột. Thường kimchi có vị rất cay do được trộn bột ớt. Tuy nhiên, tỏi là gia vị luôn được dùng để làm tăng mùi vị cho kimchi.

lam-kim-chi-huong-vi-han-quoc 

Ssalbap (Cơm trắng)
Cơm trắng là một loại cơm được người Hàn Quốc dùng nhiều nhất. Gạo trắng được nấu lên có vị rất tuyệt nhưng khi ăn với các món ăn kèm thì cơm trắng sẽ  làm dậy mùi vị của các món ăn kèm.
Cơm trắng hàn quoc 
Canh, món hầm và thịt hầm
Canh của Hàn Quốc gọi là tang được nấu bằng các nguyên liệu khác nhau trong một chiếc nồi. Jjigae và Jeongol gần giống với canh nhưng jjigae nấu ít nước hơn và jeongol là thịt hầm lẫn với rau ở trên bàn.
Món ăn kèm (Banchan)
Có rất nhiều món ăn kèm trong các bữa ăn của người Hàn Quốc. Cơm và canh được để trong những bát riêng nhưng những món ăn kèm được để trong các đĩa nhỏ đặt tại trung tâm của bàn ăn để mọi người cùng thưởng thức. Bởi vì mỗi vùng của Hàn Quốc có các loại rau và nguyên liệu khác nhau nên có hàng trăm món ăn kèm khác nhau.
banchan-mon an kem 

Cháo yến mạch (Juk) 

Juk là món ăn lâu đời của Hàn Quốc. Yến mạch được nấu với nước trong một thời gian dài. Có nhiều loại cháo yến mạch phụ thuộc vào nguyên liệu. Cháo yến mạch nhuyễn và nhẹ nhàng với dạ dày và giàu chất dinh dưỡng bởi vậy rất phù hợp cho các bệnh nhân. Với những người bận rộn của ngày hôm nay, juk là một món ăn thay thế bữa sáng rất tuyệt.

Mon Hobakjuk

Các loại rượu truyền thống
Rượu truyền thống Hàn Quốc được làm bằng cách lên men các hạt khác nhau. Quá trình lên men là phần thiết yếu của toàn bộ quá trình sản xuất rượu, quyết định hương thơm và mùi vị của sản phẩm cuối cùng. Tuỳ vào thời tiết và vùng sản xuất, rượu cổ truyền có sự khác nhau lớn. Hoa quả và thảo mộc có thể được thêm vào để tăng thêm mùi vị.
Ruou soju 
Ở Hàn Quốc có Makgeolli loại rượu gạo cổ truyền, Soju loại rượu được nổi tiếng nhất xứ Kimchi.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: