Makgeolli tuyệt vời cùng đồ nướng bbq

07/11/2018
Makgeolli tuyệt vời cùng đồ nướng bbq

Makgeolli tuyệt vời cùng đồ nướng bbq Hàn Quốc. Xứ kim chi ngoài sochu còn có một loại rượu truyền thống khác màu trắng sữa là rượu gạo makgeolli – makkorri. 

Rượu gạo Hàn Quốc loại đồ có cồn làm tăng hương vị cho các bữa tiệc đồ nướng tại Hàn Quốc. Với nồng độ thấp chỉ 6%, Makgeolli uống rất êm dịu mượt mà.

Ở Hàn Quốc thường có câu “Nếu phương Tây có bia, thì chúng tôi có Makgeolli” để nói tới sự phổ biến của loại rượu này. 

Rượu gạo hàn quốc rất dễ uống nhờ vị ngon nồng độ cồn rất nhẹ, không mang lại cảm giác nóng mà còn làm cho các bữa thêm phần hấp dẫn, vui vẻ.

Không giống với rượu sochu, makgeolli không được lọc mà để nguyên màu trắng sữa và thậm chí có cả những cặn gạo đọng lại dưới mỗi bát rượu.

Rượu gạo Makgeolli Wolmae, makgeolli soony, makgeolli jangsoon, Pocheon makgeolli mang đến cho người thưởng rượu một cảm giác ngọt ngào và mượt mà. 

Độ thanh ngọt và vị chua nhẹ nhàng khiến nó như là “giai nhân” hoàn hảo khi kết hợp với các món thịt nướng. Để tận hưởng trọn vẹn hương vị makkolli bạn hãy lắc đều chai rượu khi thưởng thức.

Makgeolli tốt cho hệ tiêu hóa, làm đẹp da,… Ở Việt Nam bạn có thể mua Rượu gạo hàn quốc về thưởng thức…cùng bạn bè người thân. 

Trên thế giới rượu gạo makgeolli đã rất nổi tiếng, nó thu hút một lượng rất lớn thực khách kể cả những thực khách khó tính nhất. Makgeolli tuyệt vời cùng đồ nướng bbq. 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: