Cách uống rượu gạo makgeolli như người Hàn

05/08/2017
Cách uống rượu gạo makgeolli như người Hàn

Rượu gạo Makgeolli là gì? Cách uống rượu makgeolli của người Hàn ra sao? Và còn nhiều điều thú vị khác hãy cùng ruouhan tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Rượu gạo Makgeolli là gì? Rượu Makgeolli (makkori, makkolli) là loại rượu làm từ gạo lâu đời nhất ở Hàn Quốc. Makgeolli có sự cân bằng giữa vị ngọt, vị chua và vị đắng và có màu trắng đục nồng độ rất thấp chỉ 6%.

ruou-gao-pocheon-makgeolli-han-quoc-1 

Cách uống rượu makgeolli ra sao?

Makgeolli thường được uống lạnh sẽ ngon hơn. Bạn nên để chai rượu gạo hàn quốc Makgeolli trong tủ lạnh trước khi uống khoảng 20-30 phút trở lên để nếm được vị tươi mới, ngọt dịu của loại rượu này. Nên dùng trong 3 ngày kể từ ngày mở chai.

Cần lắc đều chai makgeolli trước khi rót ra bát cốc.

Đây là rượu gạo không được lọc, Makgeolli thường được lắc hoặc khuấy trước khi uống. Vì thực tế phần màu trắng có xu hướng lắng xuống phía dưới để lại phía trên là nước rượu có màu vàng nhạt.

Makgeolli thường có hạn sử dụng.

Vì Makgeolli là sản phẩm được lên men và hạn sử dụng khá ngắn, loại thường khoảng 1 năm từ ngày sản xuất, một số loại rượu gạo makgeolli tươi có hạn thậm chí chỉ 1 -2 tháng từ ngày sản xuất (Vì vậy rượu gạo tươi nhập khẩu về Việt Nam rất khó vì hạn quá ngắn so với thời gian chuyển hàng).

Về thức ăn đồ nhắm kèm theo khi uống rượu gạo makgeolli thì sao?

Đồ nhắm tiêu biểu cho rượu gạo Makgeolli là món nướng BBQ, món xào, món rán hay bánh xèo Hàn Quốc, Kim chi với đậu phụ. Sự thanh ngọt, mượt mà và độ chua nhẹ nhàng của Makkoli kết hợp với các món nướng BBQ sẽ làm cho buổi tiệc nướng thêm thú vị hấp dẫn và đặc sắc.

Cách uống rượu gạo makgeolli như người Hàn

Người Hàn quốc thường dùng bát lớn bằng gỗ, sứ hoặc kim loại để uống Makgeolli. Dùng muôi (mui) để múc rượu makgeolli từ tô lớn ra các bát uống rượu gạo hàn quốc.

Người ta cũng có thể rót rượu từ các ấp siêu kim loại lớn. 

Người Hàn Quốc thường thưởng thức bánh xèo, món nướng BBQ, món rán món chiên xào,... nhắm với Makgeolli vào các bữa tiệc đặc biệt vào những nắng nóng hay ngày mưa. Makgeolli có độ cồn thấp (6%) vị chua làm cho bạn cảm thấy như cơn khát của mình được dập tắt. Có rất nhiều loại makgeolli có hương vị khác nhau. Loại makgeolli mà nhiều người yêu thíc nhất bán chạy là Pocheon, wolmae makgeolli của Seoul takju và soony makkolli của Bohae.

Rượu gạo Makgeolli được làm từ hai nguyên liệu chính là gạo và men, rượu Makgeolli 

Danh tiếng của rượu gạo Makgeolli hàn quốc nổi tiếng khắp thế giới. Đến nay, chưa ai có thể trả lời chính xác được Makgeolli đã ra đời từ khi nào. Makgeolli là một loại rượu lâu đời được người Hàn yêu thích nhất. Vào những năm 1970, 1980 của thế kỉ trước, nó chiếm đến 60% tổng sản lượng tiêu thụ rượu của Hàn Quốc. Ngày nay nó vẫn tiếp tục giữ vai trò thống trị trong các loại rượu truyền thống tại đất nước Hàn Quốc.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: