Bạn biết những gì về rượu soju?

25/06/2017
Bạn biết những gì về rượu soju?


Lúc coi phim hay show ca nhạc Hàn, các bạn cũng thấy dân Hàn Quốc mê và uống nhiều rượu Soju đến như thế nào. Có phải vì rượu soju ngon không? hay vì Vui sẽ uống, buồn cũng uống, tối ờ cũng uống, sáng ơ cũng thấy uống. Văn hóa của họ là vậy đấy.

    >> Rượu soju rất êm dịu mượt mà dễ uống

    >> Rượu soju biểu tượng xứ Hàn

 

Nếu muôn có thể hoà nhập với đời sống người Hàn Quốc từ du khách, du học sinh, người lao động nhập cư để được chấp nhận tại môi trường này, bạn hãy làm quen và phải uống được rượu soju nhé. 

Người Hàn quốc uống nhiều rượu sochu vì nó quá rẻ. Nó là thứ nước có cồn duy nhất mà chỉ với ba chai (khoảng 10 $) là bạn có thể say bí tỉ. Khi uống soju vì nồng độ thấp uống êm êm bạn ít khi có cảm giác là mình sẽ say, cho tới khi đứng dậy thì khả năng là sẽ xỉu luôn tới hôm sau. Bởi vì rẻ, và không có cảm giác say nên cứ uống nhiều nhiều. Người Hàn uống nhiều soju đến mức, bạn có biết theo thống kê, soju là thức uống có cồn được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới không? Bohae soju, Jinro chamisul soju, Lotte Chum churum soju, C1 soju,....quá nhiều sựa lựa chọn cho khách hàng. 

chumchurum-suzy-min 
Người Hàn quốc uống nhiều soju vì nó vừa là đồ uống bình dân, vừa là quốc tửu, có thể tìm thấy từ những nơi sang trọng nhất cho tới những quán nhỏ tạp hóa.... phần lớn người dân Hàn đều có ít nhất vài trăm lần vác soju ra mép sông bờ hồ uống say quên sầu. Nó không chỉ là văn hoá, nó còn là trải nghiệm. Ở Hàn đời sống khá căng thẳng, uống để giảm đỡ căng thẳng, uống để cấp trên hài lòng, uống để hòa nhập với cấp dưới. Các bạn có biết ở một công ty bình thường ở Hàn, người ta có thể đi làm tới 11-12h đêm sau đó đi uống tới 4h sáng và 9h lại có mặt ở công ty không? 

Thế còn khi yêu họ có thể nửa đêm cùng nhau ra quán uống soju giữa trời lạnh tới âm độ ăn gà nướng, ăn tokbokki, ăn sundae,... cùng uống say với nhau và cười đùa có khi đến sáng. Các Chàng trai hàn quốc có vẻ thích bạn gái mình biết uống soju, có thể vừa tâm sự vừa vui vẻ bên nhau. Ở Hàn có câu "One-Shot" cho chén đầu, ly đầu là phải chơi hết, nếu không là … khinh họ.


Gặp gỡ nhau ở Hàn quốc là đi uống soju, vừa làm quen, vừa hơi lâng lâng một chút, tâm sự, nói chuyện, tình cảm thân thiết gần gũi hẳn lên. Uống say rồi người ta dễ dàng đồng cảm và hiểu nhau hơn. Khi say có thể dốc bầu tâm sự có thể nói linh tinh, có bao nhiêu buồn cũng không thấy khó nói nữa. Uống rượu kiểu hàn quốc cũng có rất nhiều kiểu. Họ cũng có thể uống makgeolli thay cho soju hay họ uống soju cocktail- loại soju trộn pha phới hoa quả thậm chí có rượu soju pha với bia. Có thể tạo soju bomb theo cách sau:

 

How to make Soju BOMB like a BOSS [Korean Bros]

Bài viết chắc đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về rượu soju về văn hoá uống rượu của người hàn quốc. Hẹn gặp lại.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: