3 món nướng Hàn Quốc thích mê

21/11/2020
3 món nướng Hàn Quốc thích mê

3 món nướng Hàn Quốc thích mê

Đồ nướng Hàn Quốc một “thương hiệu” được yêu thích của xứ sở kim chi. Món nướng Không chỉ người Hàn, mà cả thực khách khắp năm châu cũng bị hấp dẫn bởi hương vị của chúng.

(Món nướng cùng soju - makgeolli)

Về tên gọi, thường thì đồ nướng Hàn Quốc sẽ có hậu tố “gui” phía sau, như là Deungshim-gui (thịt thăn nướng), Dak-gui (gà nướng), Galbi-gui (sườn nướng)… Nhưng nhiều nhà hàng chuyên đồ nướng không cần ghi như vậy, mà khi vào nhà hàng, khách chỉ cần gọi món theo thực phẩm là người phục vụ có thể hiểu được. 

BULGOGI (THỊT BÒ NƯỚNG)

Bulgogi là một trong những món nướng nổi tiếng nhất của xứ sở kim chi, với nguyên liệu chính là thịt thăn hoặc các phần quan trọng nhất từ con bò.

 

Thịt sẽ được chế biến thành những lát mỏng và ướp gia vị trước khi bưng ra mâm. Ít nhất người ta phải ướp Bulgogi trong 4 tiếng với dầu mè, sốt đậu nành, đường, tỏi, hành, gừng, rượu vang và hạt tiêu đen. Gia vị ướp chính là linh hồn của bulgogi, giúp cho món ăn mềm, thơm ngon đậm đà và mang một sắc thái riêng mà ai cũng có thể cảm nhận được.

GALBI-GUI (SƯỜN NƯỚNG)

Bên cạnh Bulgogi thì Galbi-gui cũng là một trong những món ăn phổ biến được người Hàn Quốc ưu tiên thưởng thức trong các nhà hàng. Xương sườn bò khi chế biến sẽ được cắt ngắn, ướp qua đêm với hành tây, tỏi, đường, dầu mè và nước tương.

 

Ngoài ra, để tạo nên nét đặc biệt riêng cho Galbi-gui, nhiều nhà hàng Hàn Quốc còn dùng thêm cả rượu gạo và các lát quả lê để tăng thêm hương vị. Ngoài sườn bò, thì người ta còn “biến thể” thêm sườn heo để làm Galbi-gui. Món uống cùng soju hoặc makgeolli thì rất tuyệt.

DAK-GUI (GÀ NƯỚNG)

Dak-gui (hay Tongdak-gui) là món gà nướng của Hàn Quốc. Trong tiếng Hàn, “tong” có nghĩa là toàn bộ, nghĩa là món ăn này sẽ nướng toàn bộ con gà, không phân biệt phần đầu, cánh, chân, thịt. Gà khi chế biến sẽ được chặt thành từng miếng có kích thước vừa phải, mỏng và tẩm ướp gia vị.

 Tuy nhiên, đầu bếp không quan tâm đến việc bỏ xương khi chặt. Do vậy, khi thưởng thức Dak-gui, bạn cần chú ý với những miếng xương gà nhỏ lẫn trong thịt. Đó cũng là điểm thú vị riêng khi thưởng thức món nướng này.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: