Rượu gạo Hàn Quốc với thịt nướng BBQ ngon không?

22/12/2021
Rượu gạo Hàn Quốc với thịt nướng BBQ ngon không?

Rượu gạo Hàn Quốc với thịt nướng BBQ ngon không? Rượu makgeolli hàn quốc ngon không? Makgeolli được ưa chuộng, phổ biến không chỉ ở hàn quốc. 

Ruou-gao-han-quoc-va-thit-nuong-bbq-min

Makgeollo uống cùng món nướng BBQ thú vị

Một loại rượu hàn quốc nổi tiếng. CNN đánh giá là một loại đồ uống đứng đầu trong đanh sách đồ uống được yêu thích nhất Hàn Quốc. Đó chính là rượu gạo makgeolli (hay còn gọi rượu makkoli-makkori).

Ruou gao han quoc-min 

Makkoli là tên gọi một loại rượu gạo phổ biến xứ hàn. Nó là loại có truyền thống lâu đời nhất. Khác với rượu soju, nhìn rượu gạo makgeolli thấy có màu trắng hay lầm tưởng nước gạo hoặc sữa. 

Tại sao rượu makgeolli lại có sức hút đặc biệt như thế?

Để trả lời câu hỏi này có lẽ trước hết chúng ta tìm hiều về cách làm rượu gạo makgeolli. Cách nấu rượu makgeolli rất đơn giản. Đầu tiên người ta lên men gạo hoặc lúa mì đã được hấp chín sau đó trộn cùng với men và nước rồi ủ cho lên men. Quá trình đó mất khoảng trên dưới 10 ngày. 

Ruou-gao-thi-nuong-min

Makgeolli hương vị đa dạng

Eượu Makgeolli có rất nhiều hương vị đa dạng, thậm chí hương vị còn thay đổi mỗi ngày trong cùng một chai rượu do sự tiếp tục lên men. Và tùy từng nơi ủ rượu, tùy từng địa phương mà hương vị của rượu Makgeolli cũng có sự khác biệt”.  

Cách uống rượu gạo makgeolli chuẩn Hàn quốc 

Bạn xem trên phim ảnh chắc cũng thấy mọi người uống rượu makkori. Thường dùng muôi múc từ âu bát to sang các bát cốc hay chén to để uống. Hoặc dùng siêu ấm kim loại để rót ra bát gỗ sành sứ hoặc kim loại. Bạn nên làm lạnh trước khi uống và lắc đều trước khi rót để cảm nhận tất cả sự tuyêt vời của loại makgeolli này.

Bạn thưởng thức makgeolli cùng đồ nước BBQ rất tuyệt vời. Cảm giác hòa quện giữa hương vị makgeolli với thịt nướng thật khó quên.

Rượu gạo makgeolli là đồ uống có cồn. Nên sản phẩm không dùng cho trẻ em dưới 18 tuối. Không dùng cho phụ nữ mang thai cho con bú hoặc người sử dụng các phương tiên sản xuất, lái xe.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: