Đổi mới hương vị với cách nấu rượu gạo Hàn Quốc

09/07/2021
Đổi mới hương vị với cách nấu rượu gạo Hàn Quốc

Đổi mới hương vị với cách nấu rượu gạo Hàn Quốc. Hàn Quốc nổi tiếng với sản phẩm rượu gạo makgeolli - Makkori được nhiều người trên thế giới ưa thích. Cách làm rượu gạo Hàn Quốc ngon chuẩn không hề dễ như nhiều người đã nghĩ. 

( Rượu gạo Hàn Quốc )

Cách nấu rượu gạo Hàn Quốc khác biệt khá lớn với phương thức chưng cất ở nước ta. Mỗi loại rượu đều có nét độc đáo riêng.

Cách nấu rượu gạo Hàn Quốc

Rượu gạo Hàn Quốc có tên gọi là Magelloli, có màu trắng như sữa. Khi nhìn giống như nước gạo, rượu có độ nhẹ 6%, vị hơi ngọt. Trải qua quá trình nghiên cứu nhiều năm, người Hàn Quốc cũng đã tạo ra được sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.

Quá trình lên men trong cách nấu rượu gạo Hàn Quốc là bước quan trọng nhất để tạo ra sản phẩm có màu sắc, hương vị và độ rượu thích hợp. Cách làm rượu gạo Hàn Quốc được làm từ gạo, ủ với mạch nha, nước và men rượu và được cấp nhiệt độ vừa đủ cho quá trình lên men được hoàn hảo. Trong khi cơm được lên men, người ta sẽ khuấy liên tục mỗi ngày 3 lần để tránh bị vón cục, sau khi hoàn thành sẽ cho ra một loại dung dịch có màu trắng đục như sữa. Họ tiến hành lọc để loại bỏ những bã gạo còn sót lại để cho ra thành phẩm và tiến hành đóng chai đưa đi tiêu thụ.

Công thức làm rượu chính hiệu tất nhiên sẽ không được công bố, tuy nhiên đây là loại rượu có lịch sử hàng ngàn năm nên người dân Hàn Quốc hầu như đều biết cách làm này và họ vẫn thường làm theo cách làm rượu gạo Hàn Quốc thủ công để dùng tại nhà. Nếu bạn muốn đổi khẩu vị trong những ngày hè thì có thể bắt tay ngay để thử nghiệm một mẻ rượu hấp dẫn này nhé:

Nguyên liệu cần có để làm rượu gạo Hàn Quốc đó là: 2kg gạo loại thơm, dẻo và 50g bánh men

( Nguyên liệu làm rượu gạo Hàn Quốc )

Trước khi nấu cơm, bạn cần ngâm gạo vài tiếng cho mềm sau đó đem đi nấu như bình thường. Sau khi cơm chín sẽ cho ra mâm, nia (nhớ lót lá hay giấy để chống dính) chờ cơm nguội bớt thì rắc men đã được tán nhuyễn cho đều. Theo cách làm rượu gạo Hàn Quốc, cơm trộn men xong sẽ cho vào trong hũ và ủ kín.

Rượu được ủ 2-3 ngày sau đó mở nắp  và đổ nước sạch theo tỷ lệ 1 cơm thì 3 nước.  Đóng nắp và đem đi ủ thêm khoảng 3-4 ngày nữa. Dùng vải sạch để lược qua bã gạo chưa tan hết, bạn sẽ có 1 hỗn hợp rượu gạo đã lên men, nhưng lúc này chưa uống được nhé. Cho toàn bộ rượu vào trong nồi, dùng lửa nhỏ nhất để đun cho rượu nóng lên, trong lúc đun thì khuấy nhẹ đều tay và không để cho rượu sôi. Khi rượu đã nóng, để tay sát vào thấy hơi ấm phả lên nhè nhẹ thì tắt bếp và tiếp tục khuấy thêm 1 lúc nữa.

Bạn có thể mua sẵn trên thị trường có rượu gạo makgeolli Pocheon nổi tiếng nhập khẩu Hàn Quốc đóng chai nhựa 750ml.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: