Cách uống rượu soju

11/06/2021
Cách uống rượu soju

Cách uống rượu soju. Uống rượu Soju đúng cách. Như thế nào mới là uống rượu Soju đúng cách Hàn Quốc?

Ở Việt Nam, Hàn Quốc hay các nước khác trên thế giới đều có những phong tục tập quán khác nhau. Nhưng cơ bản đều có một đặc điểm chung đó là văn hóa uống rượu và loại rượu nổi tiếng của từng quốc gia. Chính văn hóa uống rượu đã làm cho mọi người trở nên thân thiện và gần gũi với nhau hơn. 

ruou-soju-han-quoc-nhap-khau-gia-tot-nhat-min-1 

Các cách uống rượu Soju Hàn Quốc

Trước khi uống rượu Soju thì bạn lắc đều lên trước khi uống và vỗ nhẹ vào đầu của chai để cho mùi vị của rượu ngon hơn. Ngoài ra, bạn có thể hâm nóng hay ướp lạnh cũng đều được. Thường làm lạnh soju uống nhiều người  thích hơn.

Ruou-chum-churum-Jennie BLACKPINK-min 

Uống rượu Soju được ướp lạnh.

Có nhiều người Hàn Quốc rất thích uống rượu Soju được ướp lạnh. Khi uống lạnh nó ngon hơn nhiều loại rượu khác. Bạn có thể bỏ chai rượu Soju vào ngăn mát của tủ lạnh trước 30 phút - 1 tiếng trước khi sử dụng. Hoặc bỏ vào một cái xô có đựng nhiều đá và để trong vòng 15-20 phút là có thể thưởng thức được. Ngoài ra bạn có thể bỏ thêm đá trực tiếp vào rượu Soju.

Cach-uong-ruou-soju-2-min 

Uống rượu Soju hâm nóng

Ở Hàn Quốc vào mùa lạnh người ta thường hâm nóng rượu Soju để uống và giúp mọi người làm ấm cơ thể. Để hâm nóng rượu Soju bạn có thể ngâm bằng nước nóng ở 40-45 độ là được.

Một số nguyên tắc cần chú ý khi uống rượu Soju

Người Hàn Quốc có thói quen phải rót rượu cho nhau và cùng uống chứ không ai được uống một mình. Sau đó cùng nhau cầm ly rượu rồi hô to để khuấy động cho bữa tiệc trở nên sinh động hơn.

Ở Hàn Quốc người ta thường uống rượu Soju bằng chén, cho dù khi họ uống một mình cũng không uống bằng chai. Có thể do nồng độ của rượu Soju Hàn Quốc thấp, nên cái chén uống rượu cũng lớn hơn so với Việt Nam.

Khác với người Việt, người Hàn Quốc không bao giờ tự rót rượu cho mình và họ thay phiên rót cho nhau. Vì người Hàn Quốc có một quan điểm cho rằng khi tự rót rượu cho mình sẽ mang lại những điều không tốt cho bản thân.

Khi được các người bề trên hay người lớn tuổi rót rượu cho, người nhỏ tuổi hơn phải nâng chén và cầm bằng hai tay, đầu hơi cúi xuống để bày tỏ lòng tôn trọng. Ngoài ra, khi bạn rót rượu cho người lớn tuổi hơn thì cũng phải cần chai rượu bằng hai tay và đầu hơi cúi xuống để không bị nói là bất kính.

Khi uống với những người lớn tuổi thì bạn cần quay đầu qua một hướng khác để uống. Ngoài ra, khi bạn ngửa cổ uống trước mặt những người lớn tuổi thì bạn sẽ bị coi và không tôn trọng người khác. Bạn có thể quay ra phía sau để ngửa cổ uống cạn chén rượu mới thể hiện sự kính trọng người ngồi cùng bàn.

Khi uống rượu thì không được bỏ sót giọt nào để thể hiện sự chân thành. Trong quá trình uống rượu thì bạn không được để cho chén của người khác trống không.

Các cách để có thể pha chế rượu  Soju

Người Hàn Quốc đã nghĩ ra nhiều cách để pha chế rượu Soju thành các thức uống  hấp dẫn và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nay xuất hiện nhiều loại soju trái cây hoa quả yêu thích.

Ruou-soju-core-cocktail-min-min 

Soju pha Sprite – rượu Soju được pha với chanh

Để rượu Soju tăng thêm vị ngon sẵn có của nó thì các bạn có thể bỏ thêm một lát chanh mỏng hoặc cam để tạo ra một hương vị mới. Còn rất nhiều loại pha chế khác dành cho rượu Soju mà bạn có thể tự mình pha chế để mang lại hương vị thơm ngon đúng theo sở thích.

Pha rượu soju với strongbow
 
Cách pha rượu soju với trái cây
 
Cách pha rượu soju với 7Up
 
Cách pha rượu soju với sữa chua

SOJU BOMB:

Thức uống nổi tiếng với sự kết hợp của rượu Soju và bia. Loại cocktail này được đánh giá là khá ngon nhưng dễ say hơn.

Thức uống được pha với tỷ lệ 2 ly rượu soju + nửa ly bia.

COJINGANMEK: hỗn hợp có bia, rượu soju và coke. Khi bạn thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hoàn hảo về hương vị ngọt ngào của coke và hơi say từ thức uống có cồn.

Tỷ lệ: Nửa ly bia + 1 ly rượu soju + 1/3 ly coke.

Rượu Soju pha Sprite (một loại nước ngọt có vị chanh) nhằm tạo nên hương vị mới thú vị hơn cho cốc rượu soju.

Tỷ lệ: 1 phần soju + 2 phần Sprite.

Trên đây là những thông tin về rượu Soju Hàn Quốc vị truyền thống mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin này, bạn sẽ hiểu thêm về rượu Soju và thưởng thức nó khi có dịp nhé. 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: